#Bản Vẽ Thiết Kế Jig Đồ Giá Gia Công Chi Tiết

Nội dung bài viết

Bản vẽ thiết kế jig, đồ gá là căn cứ quan trọng cho quá trình gia công, chế tạo thành phẩm. Bản vẽ đồ jig đồ gá chuẩn góp phần đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả của thành phẩm. Những tiêu chí cơ bản cần có của bản vẽ thiết kế được TITANA giới thiệu dưới đây giúp khách hàng có thể lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp nhất.

1. Hình ảnh mẫu bản vẽ thiết kế đồ gá gia công

Đầu tiên, hãy nhìn một cách tổng quát trước về bản vẽ thiết kế đồ Jig gá, hãy cùng TITANA tham khảo mẫu bản vẽ thiết kế được tổng hợp dưới đây:


Bản vẽ thiết kế Jig phay hai bên ống trượt

2. Bản vẽ thiết kế file Cad jig đồ gá


Phần mềm bản vẽ thiết kế
 đồ gá jig CAD sẽ thể hiện đầy đủ chi tiết và chính xác cấu tạo của các bộ phận cấu thành, giúp kỹ thuật dễ hình dung được sản phẩm jig đồ gá. Dưới đây là file CAD mẫu bản vẽ đồ gá cơ bản mà bạn có thể tham khảo


Bản vẽ thiết kế chi tiết

3. Tiêu chí của bản vẽ jig đồ gá gia công

Để ra được một bản vẽ thiết kế jig đồ gá gia công chuẩn chính xác, đem lại giá trị sử dụng thì đòi hỏi người thiết kế bản vẽ cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Quy định về trình bày bản vẽ thiết kế: Các ký hiệu trong bản vẽ thiết kế sử dụng phải đảm bảo tuân thủ theo đúng ngôn ngữ, ký hiệu kỹ thuật được quy định. Cùng với đó là phải có chú thích và giải thích ký hiệu đã sử dụng ở dưới bản vẽ. Một bản vẽ chuẩn kỹ thuật sẽ giúp đội ngũ kỹ sư thi công chính xác từng chi tiết của sản phẩm đồ jig gá.

Về kích thước, hình dáng, sai số thể hiện rõ nội dung: Bản vẽ jig gá phải thể hiện được rõ ràng từng khu vực trong nhà xưởng, công trình được bố trí như thế nào, tỉ lệ thu nhỏ bản vẽ so với thực tế là bao nhiêu, mức độ sai số là bao nhiêu,… Để từ đó góp phần đảm bảo mức độ chính xác cũng như tiến độ thi công của dự án.

Đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế của đồ Jig Gá: Bản vẽ phải thỏa mãn được đầy đủ các nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm về sau. Ngoài ra, bản vẽ đồ gá cũng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của nhà nước như: TCXDVN 319:2004, TCVN 5699-1:2010, TCVN 8241-4-2:2009, TCVN 7922:2008, TCVN 3715:82, 11TCN 18:2006,… Bản vẽ chuẩn sẽ giúp sản phẩm gia công hoạt động hiệu quả nhất.

Tuân thủ quy trình tính toán, lên thiết kế bản vẽ đồ gá: Bản vẽ được tính toán và xây dựng theo quy trình đảm bảo mức độ hiệu quả của thành phẩm đồ gá sau khi được gia công. Chỉ một bản vẽ tốt mới góp phần chế tạo ra đồ gá tốt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí sử dụng.

4. Dịch vụ thiết kế bản vẽ gia công jig đồ gá tại Titana


Titana
 – Đơn vị chuyên nghiệp, uy tín chuyên nhận thiết kế, gia công cơ khí Jig đồ gá theo nhu cầu của khách hàng

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên. Nhờ vậy, TITANA cam kết cung cấp bản vẽ jig đồ gá có độ chính xác cao. Thiết kế Free MIỄN PHÍ.

Đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư của TITANA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về bản vẽ thiết kế kỹ thuật đồ gá jig và các dịch vụ liên quan.

Địa chỉ của TITANA

  • Địa chỉ văn phòng: 42/5 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ nhà xưởng: Lô D, DT743 B, Bình Hòa, thuận An, Bình Dương.

Thông tin liên hệ online của Titana