Xưởng sản xuất: Lô D , Đường DT 743, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương. - ĐT: (028) 627 625 69 - 0902 886223
08:00 - 17:00

GIA CÔNG ĐỘT DẬP CNC KIM LOẠI

GIA CÔNG ĐỘT DẬP CNC KIM LOẠI , NHẬN GIA CÔNG ĐỘT DẬP THEO ĐƠN ĐẶT HÀNG, GIA CÔNG CƠ KHÍ ĐỘT DẬP

Đột dập là một trong những nguyên công thông dụng nhất trong gia công tạo hình kim loại tấm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ gia công đột dập là gì cũng như những phương pháp đột dập kim loại được áp dụng phổ biến hiện nay. Titana sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của gia công đột dập kim loại tấm.
 

Nội dung bài viết [Ẩn]

1. Đột dập là gì?

Đột dập thực chất chính là một kỹ thuật tách, chủ yếu được sử dụng nhằm mục đích chính đó chính là để xử lý các lỗ trên vật liệu phẳng như giấy, nhựa hay kim loại tấm. Thông thường, thiết bị đục lỗ bao gồm 2 bộ phận dụng cụ, cụ thể đó chính là: Bộ phận hỗ trợ cho máy đột và bộ phận hỗ trợ cho máy dập với một số kỹ thuật tạo hình như đục lỗ, đột lỗ (lỗ tròn, lỗ oval, dẹt, vuông, với các kích thước to/ nhỏ) uốn cong,… tùy theo nhu cầu sử dụng


Gia công đột dập kim loai tấm

2. Các phương pháp đột dập phổ biến hiện nay?

Cắt laser

Cắt laser tạo ra các lỗ trên tấm kim loại bằng cách cắt laser từng lỗ một. Độ chính xác của các lỗ cắt này rất cao, đường nét sắc ngọt, đảm bảo tính thẩm mỹ, không bavia hay có chi tiết thừa. Tuy nhiên dù tốc độ nhanh thì cắt laser cũng không thể thay thế bằng phương pháp đột dập CNC. Nguyên nhân là do cắt laser không thể thực hiện cắt nhiều lỗ cùng 1 lúc.

Đột dập CNC

Đột dập CNC áp dụng công nghệ hiện đại với bản vẽ đã được lập trình sẵn và quá trình gia công được thực hiện tự động dưới sự điều khiển của máy vi tính giúp tạo ra nhiều lỗ đục với độ chuẩn xác cao, các lỗ đột dập giống nhau 100%.

Ngoài tốc độ nhanh, hiệu suất cao thì đột dập CNC còn thực hiện được các lỗ đục từ đơn giản đến phức tạp trên nhiều vật liệu kim loại với độ dày mỏng khác nhau. Vì vậy mà công nghệ đột dập CNC được ứng dụng rất rộng rãi trong hoạt động chế tạo kim loại tấm.


Phương pháp đột dập

3. Vai trò của đột dập kim loại?

 • Đột dập CNC được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất để tạo ra các lỗ trên kim loại tấm, kể cả những lỗ yêu cầu độ phức tạp cao mà các phương pháp tạo lỗ khác không thể thực hiện được.
 • Đột lỗ CNC có thể tạo ra nhiều lỗ cùng lúc.
 • Tiến độ đột dập CNC nhanh hơn bất kỳ phương pháp tạo lỗ nào đang có trên thị trường hiện nay.
 • Các chi tiết, hình lỗ được tạo ra từ quá trình đột dập CNC có độ chuẩn xác 100% sắc nét, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Quá trình gia công được tự động hóa giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện được trên những tấm kim loại có độ cứng cao.

Các sản phẩm tạo ra từ quá trình gia công đột dập kim loại tấm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như làm lưới tản nhiệt, lưới lọc chất thải, vách ngăn phòng, lưới chắn bảo vệ, lan can, hàng rào, trang trí nội ngoại thất,…

4. Quy trình gia công đột dập kim loại tấm?

 


Máy đột dập CNC

 
 • - Đầu tiên cần phải lựa chọn phôi kim loại phù hợp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm để lựa chọn ra loại phôi phù hợp như: sắt tấm, inox tấm, nhôm tấm, tôn tấm …
 • - Tiến hành di chuyển vật liệu vào bệ đỡ của máy đột. Cần phải lưu ý đến vị trí đặt phôi thích hợp và dùng các nẹp sẵn có để cố định phôi trên bề mặt bệ đỡ. Tránh tình trạng khi máy hoạt động có chấn động mạnh khiến tấm phôi dịch chuyển, máy sẽ đột sai lệch vị trí.
 • - Thiết lập bản vẽ gia công và các bước vận hành máy đột dập vào phần mềm hoạt động của máy. Nếu chưa có sẵn bản vẽ, có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của công ty Titana -  gia công đột dập kim loại tấm để thiết kế bản vẽ theo yêu cầu.
 • - Máy đột dập CNC sẽ dùng một lực ép mạnh tác động lên tấm phôi theo khuôn mẫu sẵn có, tạo thành các lỗ có hình dáng và kích thước mà bản vẽ nêu ra.
 • Sau khi máy đột dập kết thúc công việc, di chuyển tấm kim loại đã đột xong ra khỏi khung đỡ, tiến hành xử lý như chà nhám hoặc đánh bóng các điểm dư thừa là đã có sản phẩm hoàn thiện.

5. Công ty nhận gia công đột dập kim loại tấm?

Công ty TITANA đơn vị nhận gia công đột dập kim loại tấm uy tín chính xác được đa dạng các lỗ như tròn, dẹt, ô vuông, hình ô van, v.v… chày đột dập đa dạng, đủ mọi kích thước để phục vụ Quý khách hàng. Vì mỗi kích thước đột khác nhau cần có một loại khuôn đột riêng biệt, nhưng việc gia công cơ khí đột dập này lại rất tốn kém, nên nhiều đơn vị chỉ có sẵn một số khuôn phổ biến trên thị trường. Nên khi khách hàng cần gia công cơ khí đột dập theo yêu cầu theo kích thước mà mình muốn sẽ gặp rất khó khắn. Ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công inox theo yêu cầu, gia công CNC...


Gia công đột dập lỗ tròn

 

Xem thêm các sản phẩm đột dập

Quý khách hàng có nhu cầu gia công đột lỗ kim loại tấm theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ với TITANA để nhận báo giá và ưu đãi nhất từ công ty chúng tôi.
--------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH TITANA
Xưởng: Lô D, DT743, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0902 886 223

Mail: contact@titana.com.vn
Website: www.titana.com.vn

CÙNG DANH MỤC

GIA CÔNG CƠ KHÍ INOX 304, 201,316 THEO YÊU CẦU

Xem thêm

CHẤN, GẤP CNC KIM LOẠI TẤM

Xem thêm

GIA CÔNG TIỆN PHAY BÀO CƠ KHÍ UY TÍN CHÍNH XÁC

Xem thêm

GIA CÔNG ĐÁNH BÓNG INOX KIM LOẠI AN TOÀN UY TÍN

Xem thêm

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC THEO YÊU CẦU

Xem thêm

GIA CÔNG CẮT LASER INOX TẤM THEO YÊU CẦU

Xem thêm