Xưởng sản xuất: Lô D , Đường DT 743, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương. - ĐT: (028) 627 625 69 - 0902 886223
08:00 - 17:00

CHẤN, GẤP CNC KIM LOẠI TẤM

CHẤN KIM LOẠI LÀ GÌ? CHẤN GẬP KIM LOẠI TẤM, GIA CÔNG CHẤN GẤP CNC KIM LOẠI TẤM UY TÍN - GIÁ TỐT

Chấn kim loại là một trong những nguyên công thông dụng nhất trong gia công tạo hình kim loại tấm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chấn kim loại là gì cũng như những phương pháp chấn kim loại được áp dụng phổ biến hiện nay. Titana sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của chấn kim loại tấm.

Nội dung bài viết [Ẩn]

1. Chấn kim loại là gì?

Chấn kim loại hay còn gọi là chấn gấp kim loại, chấn kim loại tấm. Đây là một trong các nguyên công tạo hình kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, tấm kim loại được tác dụng một lực bằng máy chấn khiến nó bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn. Tấm kim loại này có thể là thép tấm, thép mạ kẽm, inox, nhôm, đồng 

Ngày nay, khi công nghệ phát triển người ta sử dụng các máy chấn CNC để uốn gấp, gập kim loại nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong sản xuất. Máy chấn kim loại được điều khiển và lập trình bằng hoàn toàn bằng máy tính. Quá trình gia công chấn CNC bắt đầu. Máy chấn sẽ tác động một lực lớn thông qua dao chấn hay còn gọi là chày (punch) để ép xuống bền mặt tấm kim loại được đặt ở cối chấn (die). Khi lực dập xuống, hình dạng của sản phẩm có các góc, độ cong theo yêu cầu bản thiết kế kim loại tấm.


Chấn kim loại là gi?

2. Các phương pháp gia công chấn kim loại phổ biến hiện nay?

Có nhiều cách để phân loại các phương pháp gia công chấn gấp kim loại. Có thể phân loại theo hình dạng của sản phẩm chấn như: chấn chữ V, chấn chữ U, chấn cạnh. Nhưng cách phân loại phổ biến nhất được dựa trên tỷ lệ tiếp xúc với cối chấn.

2.1 Chấn tự do

Trong chấn tự do, dao chấn ép phôi vào khuôn nhưng không ép vào cối chấn. Khi dao chấn đi xuống, cạnh của kim loại được uốn lên và tạo thành một góc. Dao chấn ép càng sâu vào khuôn thì góc tạo thành càng nhọn.

2.2 Chấn định hình

Khác với chấn tự do, chấn định hình đòi hỏi dao chấn ép phôi hoàn toàn vào cối. Giữa dao chấn, kim loại chấn và cối không tồn tại khoảng không nào. Dao và cối khớp chính xác với nhau. Do đó, mỗi góc và hình dạng cần dao và cối chấn riêng. Với phương pháp chấn gấp này, góc uốn của sản phẩm được định hình ổn định. Khả năng đàn hồi ngược của góc chấn được loại bỏ hoàn toàn.

2.3 Chấn gấp mép cạnh 

Một số sản phẩm kim loại yêu cầu các mép được uốn gập hoàn toàn ví dụ như các cạnh hộp. Khi đó các cạnh ép nằm song song và ép hoàn toàn với nhau nhằm tăng độ cứng và bảo vệ mép chi tiết.

2.4 Chấn cong 

Là kiểu chấn có dạng hình chữ C uốn gấp liên tục. Thường được sử dụng để chấn uốn các tấm kim loại mỏng đến rất mỏng. Đây là công nghệ chấn gấp mới. Với đầu gấp cạnh tích hợp trong máy có kết cấu dạng chữ C. Dụng cụ uốn được lắp đặt cả phía trên và phía dưới. Các bán kính khác nhau trên một cấu kiện được uốn bằng cùng một dụng cụ. Trong quá trình uốn, mặt kim loại di chuyển lên xuống hoặc dạng elip, gọi là gập.

Ngoài tốc độ nhanh, hiệu suất cao thì gia công chấn gấp kim loại tấm còn thực hiện được từ đơn giản đến phức tạp trên nhiều vật liệu kim loại với độ dày mỏng khác nhau. Vì vậy mà công nghệ chấn CNC kim loại tấm  được ứng dụng rất rộng rãi trong hoạt động chế tạo kim loại tấm.


Gia công chấn gấp

3. Vai trò của gia công chấn gấp kim loại?

Trước khi công nghệ gia công chấn gấp CNC ra đời, việc uốn góc, gấp gập kim loại để sản xuất các linh kiện là một công việc thủ công, tốn nhiều công sức. Công việc gấp, tạo góc kim loại bị phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật viên.
Để tạo được một đường gấp kim loại chính xác. Các kỹ thuật viên cần xác định chiều cao, chiều dài, bán kính, biên độ và trục trung hòa của điểm uốn. Toàn bộ các thao tác này sẽ được thực hiện và đo đạc bằng tay. Điều này đồng nghĩa với việc, cứ mỗi một góc gập, các kỹ sư cần phải thực hiện lại toàn bộ các thao tác trên. Cho dù các góc đó giống hệt nhau đi chăng nữa. Và thật không khó để tưởng tượng phải mất bao lâu mới có thể hoàn thành toàn bộ quá trình uốn gập cho đến khi hoàn thành toàn bộ nguyên công chấn gấp kim loại.

Với những tiến bộ công nghệ, máy chấn CNC ra đời đã  mang lại những ưu việt trong sản xuất gia công kim loại tấm. Chúng ta đã hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ. Việc gấp góc kim loại đã trở nên dễ dàng hơn. Sản phẩm có độ chính xác cao. Năng suất tăng lên, chi phí giảm giúp giảm giá thành sản phẩm.


Sản phẩm gia công chấn kim loại có thể bắt gặp ở hầu hết các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng được ứng dụng đa dạng các lĩnh vực: điện tử, viễn thông, quân sự, năng lượng, công nghiệp, y tế… Các sản phẩm đơn giản cần chấn gấp có thể kể ra như: Bàn ghế inox, khung vách, vật dụng nhà bếp, vỏ hộp tủ điện… Các sản phẩm phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao sử dụng trong các ngành chế tạo máy, ô tô như vỏ máy, khung vỏ ô tô, máy bay…..

 

4. Quy trình gia công đột dập kim loại tấm?

 


Gia công chấn gấp kim loại

 
  • - Đầu tiên cần phải lựa chọn phôi kim loại phù hợp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm để lựa chọn ra loại phôi phù hợp như: sắt tấm, inox tấm, nhôm tấm, tôn tấm …
  • - Tiến hành di chuyển vật liệu vào bệ đỡ của máy đột. Cần phải lưu ý đến vị trí đặt phôi thích hợp và dùng các nẹp sẵn có để cố định phôi trên bề mặt bệ đỡ. Tránh tình trạng khi máy hoạt động có chấn động mạnh khiến tấm phôi dịch chuyển, máy sẽ đột sai lệch vị trí.
  • - Thiết lập bản vẽ gia công và các bước vận hành máy chấn CNC vào phần mềm hoạt động của máy. Nếu chưa có sẵn bản vẽ, có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của công ty Titana -  gia công chấn gấp kim loại tấm để thiết kế bản vẽ theo yêu cầu.
  • Máy chấn kim loại sẽ dùng một lực ép mạnh tác động lên tấm phôi theo khuôn mẫu sẵn có, tạo thành các hình dạng có hình dáng và kích thước mà bản vẽ nêu ra.
  • Sau khi máy chấn kim loại kết thúc công việc, di chuyển tấm kim loại đã chấnt xong ra khỏi khung đỡ, tiến hành xử lý như chà nhám hoặc đánh bóng là đã có sản phẩm hoàn thiện.

5. Công ty nhận gia công chấn gấp kim loại tấm?

Công ty TITANA đơn vị nhận gia công chấn gấp kim loại tấm uy tín chính xác được đa dạng các hình dạng, v.v… chày chấn dập đa dạng, đủ mọi kích thước để phục vụ Quý khách hàng. Vì mỗi kích thước đột khác nhau  đòi hỏi gia công chấn gấp khác nhau. Nên khi khách hàng cần gia công cơ khí chấn gấp theo yêu cầu theo kích thước mà mình muốn hãy liên hệ với TITANA. Ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công inox theo yêu cầugia công CNC, gia công kim loại tấm, gia công cắt laser, gia công đột dập kim loại tấm, gia công cơ khí


Gia công đột dập lỗ tròn

 

Xem thêm các sản phẩm gia công chấn gấp tại TITANA

Quý khách hàng có nhu cầu gia công chấn gấp kim loại tấm theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ với TITANA để nhận báo giá gia công và ưu đãi nhất từ công ty chúng tôi.
--------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TITANA
Xưởng: Lô D, DT743, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0902 886 223
Mail: contact@titana.com.vn
Website: www.titana.com.vn

CÙNG DANH MỤC

GIA CÔNG CƠ KHÍ INOX 304, 201,316 THEO YÊU CẦU

Xem thêm

CHẤN, GẤP CNC KIM LOẠI TẤM

Xem thêm

GIA CÔNG TIỆN PHAY BÀO CƠ KHÍ UY TÍN CHÍNH XÁC

Xem thêm

GIA CÔNG ĐÁNH BÓNG INOX KIM LOẠI AN TOÀN UY TÍN

Xem thêm

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC THEO YÊU CẦU

Xem thêm

GIA CÔNG CẮT LASER INOX TẤM THEO YÊU CẦU

Xem thêm